Tra cứu lãi suất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    Tin thế giới


Triều Tiên tuyên bố sẽ hành động cứng rắn đối với Mỹ
30/07/2012, 08:09:01

Triều Tiên hôm 29-7 tuyên bố sẽ có hành động cứng rắn đối với Mỹ, đồng thời cáo buộc Washington âm mưu hủy hoại các bức tượng cố lãnh đạo Kim Nhật Thành nhằm gây hỗn loạn ở nước này.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ, Ri Sol-ju. Ảnh: AP
 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng cho biết: "Triều Tiên có nhiều phương tiện tấn công khác nhau... đủ mạnh để làm vô hiệu các phương tiện chiến tranh hiện đại của Mỹ".

Tuyên bố nói trên đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ "xem xét lại toàn bộ" vấn đề hạt nhân trong bối cảnh xuất hiện mối quan ngại rằng Bình Nhưỡng có thể đang lên kế hoạch thực hiện vụ thử hạt nhân thứ ba của mình sau lần thử tên lửa thất bại hồi tháng 4.

Trong một diễn biến khác, trong một bản tin ngày 29-7, KCNA đã khẳng định không có sự thay đổi chính sách ở CHDCND Triều Tiên.
 
KCNA dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Thống nhất hòa bình của Triều Tiên khẳng định không hề có bất kỳ sự thay đổi nào, dù là nhỏ nhất, trong tất cả các chính sách của Triều Tiên vì mọi chính sách đều thực hiện theo con đường mà các nhà lãnh đạo tiền nhiệm đã đề ra, nhằm hoàn tất các mục tiêu đã đặt ra.
 
Theo đó, người phát ngôn còn cho biết Triều Tiên đang triển khai những chính sách mang tính chiến lược và chiến thuật mới phù hợp với tình hình nhiều biến động hiện nay, đồng thời khẳng định lãnh đạo Triều Tiên không hề phá vỡ những chính sách đã đưa ra trước đây./.
 

 

Đỗ Quyên (Theo Hindustantimes) (Nguồn: Báo Người lao động online)Các tin cùng chuyên mục


Ý Kiến bạn đọc


Họ và Tên :
Email :
Tiêu đề :
Nội dung :
Mã xác nhận: