Tra cứu lãi suất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    Tin thế giới


Bà Cốc Khai Lai bị kết án tử, nhưng hoãn thi hành án
20/08/2012, 10:59:22

Bà Cốc Khai Lai, vợ cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh (Trung Quốc) Bạc Hy Lai, hôm 20-8 đã bị kết án tử hình nhưng cho hoãn thi hành án trong 2 năm vì tội sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.


Tử hình cho hoãn thi hành án thường được giảm xuống còn án tù chung thân, miễn là bà Cốc Khai Lai không phạm thêm tội gì trong vòng 2 năm tới.
 
Trương Hiểu Quân, quản gia của Bạc gia, bị Tòa án trung cấp thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, kết án 9 năm tù vì đóng vai trò đồng phạm trong vụ sát hại ông Heywood tại một khách sạn ở thành phố Trùng Khánh vào tháng 11-2011.
Bà Cốc Khai Lai tại phiên xử hôm 9-8. Ảnh: AP
 
Tại phiên xử hôm 9-8, bà Cốc Khai Lai thú nhận đã đầu độc ông Heywood vì ông ta đã đe dọa con trai bà do có mâu thuẫn trong việc làm ăn. He Zhengsheng, luật sư của gia đình ông Heywood cho biết họ tôn trọng phán quyết của tòa. Dù vậy, ông cho biết hiện chưa rõ liệu gia đình ông Heywood có kháng cáo hay không.
 
Việc kết án bà Cốc Khai Lai khép lại chương đầu tiên của cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất tại Trung Quốc trong 2 thập kỷ qua, đồng thời có thể là sự mở đầu cho việc trừng phạt chính thức ông Bạc Hy Lai, người đang bị điều tra vì vi phạm kỷ luật đảng.
 
4 sĩ quan công an thành phố Trùng Khánh cũng nhận tội đã tìm cách che chở bà Cốc Khai Lai trong cuộc điều tra cái chết của ông Heywood – một diễn biến có thể mang lại thêm bất lợi cho ông Bạc Hy Lai. Các nguồn tin ở Trùng Khánh cho biết ông Bạc đã tìm cách khép lại cuộc điều tra sau khi biết được vợ ông là một nghi phạm./.

 

 

P.Võ (Theo AP, Reuters) (Nguồn: Báo Người lao động online)Các tin cùng chuyên mục


Ý Kiến bạn đọc


Họ và Tên :
Email :
Tiêu đề :
Nội dung :
Mã xác nhận: