Tra cứu lãi suất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giới thiệu

VTV CẦN THƠ- CHẶNG ĐƯỜNG 39 NĂM

 

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Đài Truyền hình Cần Thơ cũng nhanh chóng đi vào hoạt động (2/5/1975), phục vụ kịp thời công tác thông tin tuyên truyền, đáp ứng đời sống văn hóa tinh thần của người dân ĐBSCL.

            Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư của Đài Truyền hình Cần Thơ (nay VTV Cần Thơ) lúc bấy giờ đã bắt tay thiết kế chuyển đổi hệ thống phát hình và thiết bị trung tâm từ hệ FCC của chế độ cũ để lại, sang hệ OIRT. Trung đoàn Thông tin Quân khu 9 hỗ trợ  linh kiện điện tử để thiết kế ghe ghi hình lưu động và xe ghi hình lưu động giúp đơn vị. Sau đó, cán bộ kỹ thuật của Đài tiếp tục thiết kế chuyển đổi từ hệ OIRT sang phát hình màu SECAM III B và sang hệ PAL – DK, thiết bị cũng dần chuyển sang phát hình hệ UMATIC, BETACAM .

Đến năm 1988, nhiều thiết bị bắt đầu chuyển sang hệ thống truyền hình số không nén SDI 4:2:2 và số có nén MPEG II 4:2:0 ; cho đến nay đơn vị đã có máy phát hình tự động trung tâm, xe ghi hình số SD và HD. Năm 1983 đến năm 1984, đơn vị cử cán bộ, kỹ sư giúp thành lập Đài Truyền hình quốc gia Campuchia, xây dựng hệ thống từ trung tâm đến phát sóng, đào tạo cho Bạn cán bộ kỹ thuật, phóng viên. Năm 1984, TH Cần Thơ  cũng giúp TH Đà Nẵng từ OIRT sang phát hình SECAM III B . Những năm này, cũng là lúc Đài PT – TH các tỉnh ĐBSCL bắt đầu hình thành, TH Cần Thơ còn làm nhiệm vụ cử đội ngũ cán bộ kỹ thuật giúp các Đài bạn lắp đặt thiết bị trung tâm , máy phát sóng và giúp đào tạo cả đội ngũ phóng viên, biên tập ….

Hiện nay, kênh VTV Cần Thơ 1 đã lên mạng Truyền hình cáp SCTV và DTH, đáp ứng nhu cầu của khán giả trong và ngoài nước.

                Các chương trình tiếng Khmer, phim tài liệu chính luận, chuyên đề về Pháp luật Chính sách, khuyến nông ….ra đời  và phát sóng thời điểm những năm 1980 đã gây dấu ấn lớn với bạn xem Đài  các tỉnh ĐBSCL, kịp thời phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ truyên truyền trong khu vực lúc bấy giờ.

                Từ năm 2006, thưc hiện chủ trương của Đảng đối với vùng đông bào dân tộc, VTV Cần Thơ  mở thêm kênh VTV Cần Thơ 2 để sản xuất các chương trình phục vụ  hơn 1 triệu  bà con Khmer Nam bộ. Các chương trình chính luận như phim tài liệu, khoa giáo, chuyên đề nông nghiệp, y tế, giáo dục….là nội dung chủ yếu của kênh VTV Cần Thơ1 được nhiều khán giả ở miền Tây quan tâm. Các chương trình Ký ức miền Tây và các chương trình trực tiếp định kỳ hàng tuần như : Nhịp cầu Nhà nông, Đồng hành & Chia sẻ, Toàn cảnh ĐBSCL, Đối thoại, Tọa đàm …liên tục được cập nhật thông tin, hướng dẫn tiến bộ kỹ thuật về nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đề cập đến nhiều lĩnh vực được đông đảo khán giả cùng nông dân các tỉnh trong vùng quan tâm.

               Đáng lưu ý là 5 năm trở lại đây, nhờ được Đài Truyền hình Việt Nam tăng cường đầu tư thiết bị kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, VTV Cần Thơ đã có bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất chương trình. Nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc gia, quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long đã được phản ánh kịp thời, đảm bảo chất lượng và an toàn kỹ thuật trên sóng quốc gia bằng nhiều thể loại như truyền hình trực tiếp, tin, phóng sự thời sự, các chuyên đề . . . với chất lượng cao

Với đội ngũ phóng viên trẻ, năng động, VTV Cần Thơ luôn bám sát địa bàn, ghi nhận những vấn đề thời sự nổi bật về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại Đồng bằng sông Cửu Long, phản ánh kịp thời trên các bản tin thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam. Đặc biệt thế mạnh về nông nghiệp, thủy sản của nước ta đã được giới thiệu với đối tác quốc tế thông qua nhiều loạt tin bài về sự phát triển, chuyển đổi trong sản xuất, chế biến xuất khẩu tại vùng trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long.

Với những nỗ lực của mình, VTV Cần Thơ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng : Huân chương Độc lập hạng III, Huân chương Lao động hạng I và hạng III.

              Trong chiến lược phát triển của mình, tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ viên chức VTV Cần Thơ luôn nhận thức : phải đoàn kết một lòng để đối mặt với những khó khăn thách thức mới, phấn đấu hơn nữa, phát huy những thành quả đã đạt được, nâng cao chất lượng phát sóng các chương trình .

Năm 2011 cũng là năm tạo nền vững chắc của một đơn vị tự chủ về tài chính. Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường phát triển vùng phủ sóng và chất lượng phát sóng, phát huy hiệu quả thiết bị kỹ thuật hiện có, đào tạo đội ngũ cán bộ công chức đủ sức đáp ứng nhu cầu phát triển, VTV Cần Thơ  cũng đang dồn sức cho việc xã hội hóa các chương trình theo hướng đáp ứng nhu cầu , thị hiếu lành mạnh của khán giả, giữ vững định hướng chính trị, xứng tầm là một Đài truyền hình khu vực./.