Tra cứu lãi suất

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    Thông tin nông nghiệp


Mexico: Kéo dài thời gian ương tôm trong hệ thống raceway Mexico: Kéo dài thời gian ương tôm trong hệ thống raceway

01-08-2015

Mexico có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ biến động cao, tôm thường bị thiệt hại do dịch bệnh EMS. Để giảm thiệt hại do tôm chết sớm, người nuôi kéo dài thời gian ương, thả nuôi tôm kích thước lớn.
Hải Dương: Hiệu quả nhờ nuôi cá nước ngọt Hải Dương: Hiệu quả nhờ nuôi cá nước ngọt

01-08-2015

Xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang là một trong những địa phương có thế mạnh về phát triển ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trong những năm gần đây, các hộ nuôi thủy sản đã lựa chọn đa dạng các đối tượng (cá trôi, trắm, chép, rô phi đơn tính…) cho hiệu quả kinh tế cao.
Thái Nguyên: Hướng tới mở rộng đối tượng nuôi cá lăng chấm Thái Nguyên: Hướng tới mở rộng đối tượng nuôi cá lăng chấm

01-08-2015

Nhằm hướng tới việc chủ động nguồn giống và mở rộng mô hình nuôi thương phẩm một số loài cá có giá trị kinh tế cao trên địa bàn, tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá lăng chấm”.
Lưu ý thực hiện mô hình nuôi cá - lúa Lưu ý thực hiện mô hình nuôi cá - lúa

01-08-2015

Khi thu hoạch lúa vụ hè thu sớm (vụ 2), nông dân bắt đầu chuẩn bị ao mương chiếm 15 - 20% của diện tích ruộng để thả cá, có thể tận dụng ao có sẵn tiếp giáp ruộng cải tạo lại và chỉ đào thêm mương bao xung quanh ruộng. Song song với việc chuẩn bị mương thả cá thì chuẩn bị ruộng để sạ vụ hè thu chính vụ (vụ 3). Lúa sạ thưa theo hàng hoặc cấy. Khi lúa hoàn tất giai đoạn đẻ nhánh khoảng 30 ngày bơm nước...
Phòng trị bệnh thường gặp trên lươn Phòng trị bệnh thường gặp trên lươn

01-08-2015

Trong điều kiện nuôi thương phẩm với mật độ cao, quản lý ao, bể nuôi không tốt, lươn dễ mắc một số bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và tỷ lệ sống. Cần có biện pháp phòng và trị bệnh kịp thời để hạn chế những thiệt hại do bệnh gây ra.

Các tin cùng chuyên mục