Tra cứu lãi suất

 


    Thông tin nông nghiệp


Sên vét ao đầm và nỗi lo kiểm soát dịch bệnh Sên vét ao đầm và nỗi lo kiểm soát dịch bệnh

01-10-2014

Mỗi năm, cứ vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 dương lịch, người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh bắt tay vào sên vét ao đầm chuẩn bị cho vụ nuôi mới. Thế nhưng, cứ đến mùa sên vét lại xảy ra bao nỗi lo về kiểm soát dịch bệnh, bởi lịch sên vét ao đầm vẫn chưa được thống nhất, quá nhiều bất cập, khiến vấn đề này cứ mãi luẩn quẩn chưa có lối ra.
"Cởi trói" cho hạt gạo "Cởi trói" cho hạt gạo

01-10-2014

Người nông dân có quyền sử dụng mảnh ruộng của mình để làm ra hạt lúa, nhưng giá trị hạt lúa mà họ làm ra chỉ có thể giúp họ duy trì cuộc sống thường ngày mà không tạo ra giá trị gia tăng để họ tích lũy và có cuộc sống chất lượng hơn. Vậy phải làm gì để người nông dân có thu nhập cao hơn từ mảnh ruộng gắn bó với cuộc đời họ?
Kỹ thuật chăm sóc để chanh đào rộ trái vào tháng 9-10 Kỹ thuật chăm sóc để chanh đào rộ trái vào tháng 9-10

01-10-2014

Chanh đào cho thu hoạch rộ vào tháng 6- 7 khiến giá thành giảm. Để hiệu quả kinh tế cao hơn, bà con có thể dùng kỹ thuật chăm bón để cây chanh cho thu hoạch vào tháng 9- 10 bằng các cách sau:
Giá mía tăng gần 100 đồng/kg Giá mía tăng gần 100 đồng/kg

01-10-2014

Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh đã thu hoạch được hơn 1.500ha mía, năng suất bình quân từ 100-115 tấn/ha, tập trung chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp và thị xã Ngã Bảy.
Cà Mau: Chuộng keo lai Cà Mau: Chuộng keo lai

01-10-2014

Cây keo lai với lợi thế dễ trồng, nhanh thu hoạch và giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với cây tràm, đang được người dân phát triển ở lâm phần U Minh Hạ (thuộc các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời).

Các tin cùng chuyên mục